Wednesday, November 12, 2008
Tiramisu ง่ายจริงๆ
ได้ทำ ติรามิสุ กินเองแร้ว เหอๆๆ ไม่ยากเลย
ซื้อบิสกิต หน้าตาเหมือน คอร์นพัฟ บ้านเรา เอามาเรียงๆที่ก้นถาด
จากนั้น ต้มกาแฟ กาแฟสดที่ช้านต้มกินทุกวันน่ะ ต้มซักสองกา ก็จะได้ กาแฟ
ประมาณ สองแก้วน้ำ อ่อ ต้องใส่น้ำตาลซักสองช้อนชาก่อนนะ กาแฟจะได้
ไม่ขมปี๋ไปน่ะ แล้วก็ใส่เหล้ารัม ลงในกาแฟใส่แค่นิดหน่อย ให้มีกลิ่นแอลกอฮอล
ไม่ต้องเอากันถึงเมาน่ะ อันนี้ รัม มีอยู่แล้วที่บ้าน เลยไม่ ต้องซื้อ จากนั้นเอา
กาแฟที่ผสมรัมสาดไปบนบิสกิต ให้ชุ่มๆ
จากนั้น เอาไข่สามฟอง แยกไข่แดง และไข่ขาว เอาไข่แดงตีๆให้ขึ้นฟองแล้ว
ใส่น้ำตาลห้าช้อนชา ส่วนไข่ขาวเอาไปปั่นเครื่องมูลิเนกซ์ให้ขึ้นฟองเช่นกัน
แล้วก็เอาครีมขาวข้นๆ หน้าตามัน คล้ายๆกะ มูสที่ใส่บนกาแฟเลย แต่ไม่ใช่น่ะ
ที่นี่ เค้าเรียก mascarpone ซื้อมากระปุกนึง 300ml จากซูเปอร์มาร์เกต
เสร็จแล้วก็เอา ไข่แดงที่ขึ้นฟอง ไข่ขาวที่ขึ้นฟอง ผสมกับ mascarpone
ผสมๆๆ จนได้ครีมข้นๆๆ แล้วก็ราดไปบนบิสกิตที่ราดกาแฟไว้ก่อนแล้ว แค่นี้เอง
แช่ตู้เย็นสามชั่วโมงเพื่อให้ครีมอยู่ตัว ก็จะได้ติรามิสุ ที่ดูน่ากินแบบนี้
อร่อยดี ทำเองได้ง่ายจริงๆ ทำเป็นถาดเลยด้วย สงสัยคงกินได้สามสี่วันเลยน่ะ
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
5 comments:
คราวหน้าถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานด้วยดิ่แก
อยากกินบ้างจัง ทำแล้วส่งมาให้กินบ้างจิ :P
อื้อ ไม่เห็นรูปเลย คราวหน้าต้องถ่ายรูปให้ดู ด้วยจิ่
กลับมาเมืองไทย ทำให้กินด้วยน่ะ
ชามใหญ่มั่กๆ กินกันกี่วันเนี่ยยยย
เห็นแล้วอยากกินจัง จะมีโอกาสมั้ยเนี่ยยยย
Post a Comment