Saturday, November 15, 2008

ครั้งแรก กับพิซซ่ามาการิต้า



ทำพิซซากินเอง ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย เริ่มแรกเราก็ไปซื้อแป้งโด (dough) จากซูเปอร์มาร์เกต หน้าตาของแป้งก็อย่างที่เห็นในรูปเลย

จากนั้น เอาน้ำมันมะกอกทาบนถาด ทาให้ทั่วแล้วก็เอาแป้งใส่ในถาด



เอามือกดๆให้แป้งแบนที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้พิซซาที่ได้บาง

เสร็จแล้วก็เอามะเขือเทศเข้มข้นราดใส่หน้าแป้ง เอามอสซาเรลลาชีสดหั่น แล้วก็วางโปะให้ทั่วพิซซา โรยด้วยออริกาโน่


















เอาพิซซาเข้าตู้อบด้วยไฟ 180 องศา ประมาณ 25 นาที ก็จะได้พิซซาสดใหม่ไว้กินเองที่บ้าน

2 comments:

Unknown said...

น่ากินจังอ่า ถ้าได้ไปหา ทำให้กินด้วยนะ อิอิ

Dao said...

แวะมาทักทายสะใภ้ milan ^_^

พิซซ่าน่ากินนะเนี่ย...เข้ามาดูยามดึก หิวเลยอ่ะ