Thursday, June 18, 2009
SUSHI
แล้วเมื่อวันอังคารที่ 16 มิถุนายน 2009 ก็ได้ฤกษ์งามยามเหมาะ
ในการทำซูชิ เป็นอาหารเย็น โดยทั้งหมดนี้ได้รับความอนุเคราะห์
จากเพื่อนชาวญี่ปุ่นที่แสนดี นำเครื่องมือ วัตถุดิบ และมาสอน
ถึงบ้าน!! เริ่มจากหุงข้าวญี่ปุ่น แล้วก็นำน้ำเชื่อมผสมน้ำส้มสายชู
ราดใส่ข้าวนิดหน่อย
นำสาหร่ายแผ่นวาง บนที่ห่อข้าว แล้วก็ค่อยๆตักข้าวแปะๆ
ใส่ไส้ตามต้องการ ที่ทำครั้งนี้ก็มี แซลมอนแบบทอด
กุ้งต้ม ปูอัด แซลมอนสด และทูน่า
ห่อไส้ทูน่าผสมมายองเนส
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment