Thursday, June 18, 2009

SUSHI


แล้วเมื่อวันอังคารที่ 16 มิถุนายน 2009 ก็ได้ฤกษ์งามยามเหมาะ
ในการทำซูชิ เป็นอาหารเย็น โดยทั้งหมดนี้ได้รับความอนุเคราะห์
จากเพื่อนชาวญี่ปุ่นที่แสนดี นำเครื่องมือ วัตถุดิบ และมาสอน
ถึงบ้าน!! เริ่มจากหุงข้าวญี่ปุ่น แล้วก็นำน้ำเชื่อมผสมน้ำส้มสายชู
ราดใส่ข้าวนิดหน่อย


นำสาหร่ายแผ่นวาง บนที่ห่อข้าว แล้วก็ค่อยๆตักข้าวแปะๆ
ใส่ไส้ตามต้องการ ที่ทำครั้งนี้ก็มี แซลมอนแบบทอด
กุ้งต้ม ปูอัด แซลมอนสด และทูน่า


ห่อไส้ทูน่าผสมมายองเนส


ห่อไส้แซลมอนสด


หั่นให้ได้พอคำ ทำเสร็จแล้วไม่ยากเลย มีคนช่วยมันก็ง่าย
แบบนี้นี่เอง

อ่อ อันนี้ ปั้นข้าวเป็นก้อน แล้วเอาแซลมอน โปะหน้า


เสร็จแล้ว เป็นไงบ้าง

ต้องขอโพสต์อีกครั้ง คู่กับจาน เดี๋ยวจะไม่เชื่อว่าทำเองจริง







No comments: